Lifestyle

(Review) Gửi tiết kiệm finhay có an toàn hay không?

Mình gửi tiết kiệm finhay từ đầu năm 2020, lúc đó Finhay có gói tiết kiệm khá là hấp dẫn với mức lãi suất 7.4% của ngân hàng Bản Việt và Eximbank. Thời điểm đó mình cũng mới tham gia đầu tư vào Finhay và vì Finhay cũng là một start up khá mới nên mình cũng đắn đo rằng không biết là liệu rút tiền tiết kiệm để bỏ vào finhay có an toàn hay không. 

Tuy nhiên thì sau khi rụt rè bỏ vào khoảng 5tr và test thử nghiệm. Mình thấy rút tiền tiết kiệm ra khá nhanh ( khoảng tầm buổi sáng đến chiều là nhận được luôn rồi), đồng thời gửi tiền tiết kiệm thì hạng thành viên của mình cũng tăng, giúp làm giảm đc phí duy trì hàng tháng. Nên mình quyết định bỏ luôn vào đó thêm 45tr rồi thêm 20 triệu nữa. Đến giờ mới thấy là hên vì ngay sau đó ít hôm thì gói tiết kiệm 7.4% đã hết mà chỉ còn gói 6.5% của BIDV. Đến thời điểm 15/6/2020 thì theo quy định giảm lãi xuất của các ngân hàng nhà nước nên tiết kiệm của Finhay chỉ còn 6%. Xem thêm review cực chi tiết của mình về Finhay ở đây nhé. 

Vậy có nên gửi tiết kiệm của Finhay?

Câu trả là có. 

Trước tiên, mình xin khẳng định là gửi tiết kiệm finhay an toàn. Đơn giản là vi các gói tiết kiệm lãi suất cao như 7.4% là họ liên kết với các ngân hàng nhỏ như Bản Việt (Vietbank), Eximbank, Sacombank. Điều này thì cũng đúng như quy luật cung cầu thôi, các ngân hàng nhỏ cần vốn thì họ phải đưa ra một lãi suất hấp dẫn để khuyến khích mình gửi tiết kiệm vào đây thay vì gửi tiết kiệm ở các ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettinbank,…

tiết kiệm finhay là gì 2

Mức lãi suất này cũng bằng hoặc nhỏ hơn một chút xíu so với việc bạn gửi tiết kiệm ở các ngân hàng này nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. 

Thứ hai, ưu điểm của loại hình gửi tiết kiệm này là bạn sẽ được hưởng lãi theo ngày mà không bị ảnh hưởng bởi kì hạn. Bạn sẽ thấy số tiền của bạn tăng lên hàng ngày luôn thay vì phải đợi đến hết kì hạn bạn mới thấy tổng số tiền mình đang có là bao nhiêu. Điều này cũng khiến mình thích thú hơn hẳn và tiền thực nhận bạn sẽ được chốt theo chu kì tháng. Thông thường mình thấy thì tầm 27-28 hàng tháng là tiền lãi sẽ được cộng vào tài khoản của bạn.

Thứ ba, tiền lãi nhận được xử lý khả linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn lãi nhập gốc để hưởng lãi suất kép. Hoặc có thể chuyển tiền lãi hàng tháng vào các gói đầu tư ( Rùa, Cò, Sao La, Trâu, Voi). Như mình thì mình sẽ đợi tình hình thị trường, như thời điểm này thì mình thấy để lãi nhập gốc có lợi hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền tiết kiệm bất cứ lúc nào khi cần và không lo bị mất lãi ( vì nó đang tính cho bạn theo ngày mà). Tuy nhiên cũng đừng kì vọng là sẽ nhận được tiền ngay lập tức nhé. Vì có những trường  hợp bạn làm vào cuối tuần hoặc hết giờ khớp lệnh của ngân hàng thì thời gian tiền về tài khoản có thể kéo dài đến 3 ngày đó. Như mình rút thì mình thường rút vào đầu nên khá nhanh, thậm chí có lúc rút tầm 30 phút tiền đã về tài khoản ngân hàng rồi. Và một ưu điểm to đùng nữa là bạn không mất một đồng phí rút tiết kiệm nào. 

Chính vì những ưu điểm trên mà mình đánh giá tiết kiệm là một sản phẩm khá ưu việt của Finhay, thích hợp với những bạn thích sự an toàn và ít rủi ro hơn sản phẩm đầu tư. 

Làm thế nào để biết tiền gửi tiết kiệm của bạn được finhay phân bổ thế nào?

Vào thời kì đầu khi chỉ có gói 7.4% thì giao diện của tiền gửi tiết kiệm của Finhay là liệt kê các gói sản phẩm của từng ngân hàng và bạn có thể tùy ý lựa chọn mua gói bạn thích. Tuy nhiên, sau khi gần hết gói 7.4% và ra mắt thêm gói 6.5% của BIDV thì khi bạn nạp tiền gửi tiết kiệm, Finhay sẽ tự động mua các gói sẵn có với mức có lãi suất cao nhất cho bạn. Điều này làm một số bạn lúng túng không biết số tiền của mình được phân bổ theo từng lãi suất như nào. Thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn vào sản phẩm tiết kiệm, sau đó bấm vào phần ” Phân bổ” ngay bên cạnh nút “Nạp thêm” là bạn có thể thấy ngay.

gửi tiết kiệm qua finhay có an toàn không?

 

Vậy nếu các bạn tham khảo gói tiết kiệm của finhay và đã sẵn sàng tham gia vào Finhay thì hãy click vào đường link này:https://finhay.com.vn/invite/Q00hsq để tham gia nhé. Bạn sẽ được cộng thêm 5K vào tài khản Finhay của mình để bắt đầu tích luỹ đó. Các bạn lưu ý mình phải điền thông tin đầy đủ chính xác và nạp tiết ít nhất 50K thì bạn sẽ được cộng thêm 5K tặng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *